16/07/2022

Không Gian Làm Việc Cho Người Hướng Nội? 1 Nguyên Tắc Quan Trọng Bạn Cần Biết

Đâu là không gian làm việc cho người hướng nội tốt nhất? Nếu là người hướng nội, đa phần bạn sẽ thường thích chọn một môi trường tĩnh lặng, không quá ồn ào để có thể làm việc một cách hiệu quả, năng suất nhất. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thấy việc ngồi yên […]
Duy Khương Huỳnh

Đâu là không gian làm việc cho người hướng nội tốt nhất?

Nếu là người hướng nội, đa phần bạn sẽ thường thích chọn một môi trường tĩnh lặng, không quá ồn ào để có thể làm việc một cách hiệu quả, năng suất nhất.

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thấy việc ngồi yên tĩnh một mình quá lâu cũng khiến bản thân dễ chán. Ngược lại, tại một nơi sôi ồn ào, sôi động, mình lại bất ngờ làm việc hiệu quả hơn chưa?

Đó là thứ anh sẽ giải đáp trong bài viết này, đồng thời hướng dẫn cho bạn chính xác cách để tạo ra một môi trường làm việc phù hợp nhất dành riêng cho bản thân.

Không gian làm việc cho người hướng nội tốt nhất?

Bí quyết ở đây là gì? – Đó là hãy chọn một không gian không ồn ào. Tuy nhiền, ồn ào không đến từ bên ngoài mà là thứ đến từ bên trong. Nghĩa là gì?

Đã bao giờ bạn đến một nơi mà không gian bên ngoài rất yên tĩnh, nhưng trong lúc tập trung làm việc, trong đầu mình vẫn nhảy lên những suy nghĩ như:

  • “Tối nay ăn gì?”
  • “Lát uống trà sữa hay cà phê đây?”
  • “Mấy giờ rồi nhỉ?’
  • “…”

Hoặc đôi khi bạn đột nhiên nhớ tới một bài hát quen thuộc, dù miệng bên ngoài không hát, nhưng trong đầu cứ chạy lên cái giai điệu đó liên tục không dứt.

Đã bao giờ trải qua những chuyện giống như vậy chưa? Đó gọi là sự ồn ào.

Không gian làm việc cho người hướng nội? Ồn ào từ bên trong là gì?
Không gian làm việc cho người hướng nôi? Ồn ào từ bên trong là gì?

Ngược lại, ở một quán cà phê mà mọi người nói chuyện rôm rã xung quanh, bật nhạc đủ thứ,… nhưng lỗ tai bạn hầu như đều không nghe thấy gì hết, bản thân cực kì tập trung vào công việc trước mắt.

Đó là vì bản chất của người hướng nội không quá nhạy cảm trong việc nắm bắt những thông tin không liên quan đến mình.

Nên nếu ở một không gian mà bạn không hề hiểu được những tiếng ồn đó là gì? Vì bản chất chúng là chuyện riêng của người khác, thì thứ âm thanh đó sẽ không đủ sức tạo thành tiếng ồn được.

Ngược lại, với những âm thanh đó, không gian mà bạn đang ngồi lại càng thêm sống động, đầy sức sống hơn để thúc đẩy bản thân tập trung làm việc.

Đó là lúc mặc dù ở bên ngoài có nhiều tiếng ồn, nhưng miễn là trong đầu bạn đủ sự yên tĩnh, bản thân sẽ cực kì tập trung để làm việc một cách vô cùng năng suất.

Lời kết

Tóm lại, nguyên tắc quan trọng nhất để làm việc một cách hiệu quả đó là: bạn cần có một môi trường phù hợp, đủ yên tĩnh từ bên trong để hỗ trợ cho chuyện đó.

Đó là lý do vì sao chúng ta đi làm ở công ty. Nếu bạn ở nhà, bên cạnh có 1 cái giường, chăn êm, nệm ấm,… bạn sẽ rất khó để tập trung làm việc được.

Cho nên, hãy lựa chọn một môi trường phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân để tạo nên sự yên tĩnh cần thiết khi làm việc. Khi đó, năng suất của bạn sẽ được đẩy lên gấp hai, gấp ba lần một cách cực kì tuyệt vời.

Bạn có thể theo dõi bài viết này thông qua định dạng video tại đây.

Không gian làm việc cho người hướng nội (Tha hồ sáng tạo!) | Huỳnh Duy Khương

Bạn cảm thấy bài viết bổ ích chứ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Điểm đánh giá trung bình 4.8 / 5. Số đánh giá 4

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khóa học cho bạn

Khóa học Kỹ năng Giao tiếp, Thuyết Trình - Public Speaking

Chương trình huấn luyện giúp bạn xây dựng sự tự tin thông qua kỹ năng giao tiếp, thuyết trình

Lộ trình

08 tuần

Hình thức

Zoom

Học phí

Liên hệ

Giảng viên: Huỳnh Duy Khương