16/07/2023

Cách Thuyết Phục Nhà Tuyển Dụng Với Bằng Đại Học Trung Bình.

Có phải đã có rất nhiều người từng nói với bạn rằng bằng cấp Đại Học là một thứ không hề quan trọng, do đó học lực của bạn trên chiếc bằng đó cũng sẽ chẳng mấy ảnh hưởng. Đúng, nhà tuyển dụng họ sẽ không chỉ nhìn vào mỗi bằng cấp mà đánh giá […]
Duy Khương Huỳnh

Có phải đã có rất nhiều người từng nói với bạn rằng bằng cấp Đại Học là một thứ không hề quan trọng, do đó học lực của bạn trên chiếc bằng đó cũng sẽ chẳng mấy ảnh hưởng.

Đúng, nhà tuyển dụng họ sẽ không chỉ nhìn vào mỗi bằng cấp mà đánh giá một ứng viên, sẽ còn rất nhiều yếu tố khác như tính cách, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm,…

Tuy nhiên, thành thật với nhau đi! Có phải các bạn cũng có chút rụt rè khi hiện tại trên tay đang cầm chiếc bằng xếp loại trung bình để chuẩn bị đi ứng tuyển? 

Do đó, hôm nay anh sẽ phân tích cụ thể hơn về vấn đề này và đưa ra cho các bạn những cách trả lời phù hợp cho từng trường hợp bạn đang gặp phải.

Xem thêm tại đây.

I. Hãy cảm thấy vui khi nhận được câu hỏi “Học lực trung bình, làm sao có thể làm được việc?”.

Một điều các bạn có thể thấy đây là một câu hỏi khó để trả lời. Do đó, nếu nhà tuyển dụng có thể đặt ra câu hỏi này cho bạn chắc chắn đó là một người có tư duy và tầm nhìn cao.

Học lực trung bình

Nghĩa là nơi bạn đang ứng tuyển là một nơi tốt mà bạn có thể học hỏi, phát triển rất nhanh nếu có cơ hội làm việc. Vậy nên, bạn càng có động lực để trả lời tốt hơn câu hỏi mà phía công ty đặt ra.

II. Cách trả lời câu hỏi “Học lực trung bình, sao có thể làm được việc?”

Ở vấn đề này thường sẽ có ba trường hợp xảy ra, phần tiếp theo sẽ giúp bạn có thể nhận diện bản thân đang ở trường hợp nào và có thể tham khảo cách trả lời anh gợi ý để giải quyết câu hỏi này cho mình.

Trường hợp 1: Bạn ưu tiên trải nghiệm thực tế

Trường hợp này, nếu bạn đã xác định được ngay từ đầu rằng sẽ không quá chú trọng đến bằng cấp mà muốn dành nhiều thời gian để tham gia những hoạt động thực tế như đi làm thêm, tham gia các CLB tại Đại Học với mục đích rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tích lũy kinh nghiệm,…

Mặc dù học lực của bạn là trung bình nhưng bên cạnh đó bạn thể hiện được những kết quả từ những dự án bạn đã làm, những thành tích bạn đạt được, những kỹ năng bạn có sau khoảng thời gian tại Đại Học.

Vấn đề sẽ rất dễ để giải quyết.

W3s8EkbDAWaYaflk2TXqDA7SFYBpWl4vlUeBv0NpyNRwiHYaTwvg

Trường hợp 2: Bạn chưa nỗ lực đủ nhiều.

Ở trường hợp này, nếu khoảng thời gian Đại Học bạn đã không đặt nặng chuyện học do đó không dành nhiều thời gian để cố gắng nên kết quả cuối cùng là trung bình. Nhưng, ở những vai trò khác bạn cũng không hoàn toàn cố gắng.

Bạn để mọi thứ cứ như vậy trôi qua mỗi ngày, và đến tận sau này khi chỉ còn thời gian ngắn nữa để ra trường, bạn mới giật mình nhận ra mình chưa có được bất cứ thành tựu, kiến thức hay kỹ năng gì nhất định cả và ngay cả chiếc bằng của mình cũng vỏn vẹn ở mức điểm trung bình

Học lực trung bình

Để rồi lúc đó bạn mới bắt đầu loay hoay để tìm kiếm mục tiêu và cố gắng nhưng hiện tại vẫn chưa có được kết quả nào nhất định.

Nếu ở trường hợp 1, bạn đã làm và đã có kết quả minh chứng cho lí do bạn đạt thành tích học tập trung bình tại Đại Học. Thì trường hợp này, bạn chưa có bất kỳ kết quả nào để thể hiện để với nhà tuyển dụng cả.

Lúc này, bạn cần thể hiện sự chân thành nhiều hơn.

JEGlNixMwJP0eynA8FtHW2hlJSAei2Q2tVMcI5u3CcHrteoMEbz8PD95JZGwt0eBf5S5CaoP A q58n8qIvLvSyMeFY2dXDr7IzLTTDIdFeyxmlIZt1i x KhBiKAJJFJWAJJhFMq 8FwcKP2BW2Bk

Mặc dù, khi bạn trả lời câu hỏi này, nó không phải luôn giúp bạn được chọn trong mọi buổi phỏng vấn. Nếu công ty có sự mong chờ cao hơn, họ đang tìm người có kinh nghiệm, hay người có bằng cấp giỏi để có thể giao công việc ngay, thì bạn và chiếc bằng trung bình sẽ chưa phải là ứng viên phù hợp.

Nhưng nếu bạn có thể giữ được sự chân thành và tinh thần đó, bạn chắc chắnsẽ tìm được nơi phù hợp cho mình.

Trường hợp 3: Bạn chưa có sự nỗ lực nào trong suốt thời gian qua.

Đây là trường hợp cuối cùng, cũng là trường hợp đặc biệt nhất. 

Nếu đến tận thời điểm này, bạn mới giật mình nhận ra bản thân đang chuẩn bị tốt nghiệp với tấm bằng trung bình, vẫn chưa có một kinh nghiệm hay kỹ năng nào.

học lực trung bình

Và bạn cũng không có bất kỳ hành động gì để thay đổi bản thân nhưng đã đến thời điểm cần phải cầm CV lên và đi làm “theo bạn, theo bè” rồi.

Khi đọc đến đây và nhận ra mình ở trường hợp này, thì bài viết này là dành cho bạn.

Bạn sẽ dễ dàng để tìm một công việc không yêu cầu cao, học lực trung bình cũng không phải là vấn đề.

Nhưng để một công việc tốt, có thể phát triển bản thân và nhận lại nhiều giá trị, có vị trí, có vai trò, có tầm quan trọng. Bạn cần mang đến được nhiều giá trị hơn, vì bất cứ công ty nào tìm đến một ứng viên họ cũng luôn mong chờ sự win-win.

học lực trung bình

Ở trường hợp này, anh không có mẫu trả lời nào dành cho các bạn, mà anh mang đến một hướng giải quyết:

học lực trung bình
  1. Hãy trang bị thêm cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức hơn.

Nếu bạn muốn ngồi ở một vị trí tốt hơn, không còn cách nào ngoài việc bạn phải giỏi hơn, bạn phải có đầy đủ các kỹ năng, kiến thức chuyên môn thì mới có thể làm tốt được công việc.

Hãy bắt đầu tìm những kiến thức và kỹ năng còn thiếu của mình và bắt đầu tìm hiểu về chúng, chắc chắn có thể giúp bạn “nâng cấp” bản thân. 

AYr7c6z0AVMwD7DA6aAvO5 9e1e2s 1Z500 WbGMrHyBYULkgZ2bmRamKhkCwS7FZLMOCpnHQdBgdw0pWImHtqLLATjIFYIr6 kmEtFjl5T2Wova25BGsEyS5fYUmt86uRpYjo4XRrQIsNKCtLtQg9s
  1. Đừng quá kén chọn.

Vào thời điểm này nếu bạn hiểu một điều rằng mình chưa tạo ra được nhiều giá trị, nó đồng nghĩa với việc những gì bạn thu về cũng sẽ không nhiều.

Hãy cứ tham gia vào bất cứ công việc nào bạn có thể kiếm được tiền, nó có thể giúp bạn duy trì được cuộc sống trong thời gian “nâng cấp” này.

Dù biết sẽ có một chút khó khăn và thất vọng, nhưng đây là điều bạn nên làm càng sớm càng tốt, hãy cảm thấy may mắn khi bạn chỉ mới ở thời điểm vừa bước ra trường và đang tìm định hướng cho bản thân. 

Bạn vẫn còn nhiều thời gian để bắt đầu cho mọi thứ. 

Hãy nhớ rằng 10 năm sau khi nhìn lại, bạn sẽ không hối tiếc về những gì mà bạn đã làm, bạn chỉ hối tiếc về những điều mà mình đã không làm.

Xem thêm tại đây.

5 chủ đề khác về kinh nghiệm phỏng vấn

[Mới Nhất 2023] 8 Điều Cần Biết Trước Khi Đi Phỏng Vấn.

Cách Trả Lời Câu Hỏi Giới Thiệu Bản Thân (Hướng dẫn chi tiết từ A-Z).

“Điểm yếu của bạn là gì?”- 5 mẫu câu trả lời chi tiết.

“Điểm mạnh của bạn là gì?”- Bật mí câu trả lời thuyết phục.

“Tại sao bạn nghỉ việc tại công ty cũ?”- 1 cách trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng (với lý do khó nói).

Lời kết.

Ba trường hợp anh đã đúc kết phía trên chính là ba lý do thường xuyên gặp phải nhất, dù các bạn có ở trường hợp nào, cái thứ duy nhất bạn có hiện nay vẫn là chiếc bằng xếp loại trung bình.

Và điều các bạn có thể làm là ở ngay thời điểm này, mọi thứ ở hiện tại bạn sẽ có thể thay đổi được, không phải là ở quá khứ.

Vậy nên, đừng mãi đau đầu vì vấn đề này nữa mà hãy ngồi dậy và bắt đầu đi.

Bạn cảm thấy bài viết bổ ích chứ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 2

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khóa học cho bạn

Khóa học Kỹ năng Giao tiếp, Thuyết Trình - Public Speaking

Chương trình huấn luyện giúp bạn xây dựng sự tự tin thông qua kỹ năng giao tiếp, thuyết trình

Lộ trình

08 tuần

Hình thức

Zoom

Học phí

Liên hệ

Giảng viên: Huỳnh Duy Khương