11/06/2022

Tổng hợp 11 Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2022

Để thành công, tổ chức của bạn cần phải nhanh nhẹn, hoạt động hiệu quả, yếu tố con người được chú trọng phát huy tiềm năng. Việc có những nhân viên có hiệu suất cao, sẽ giúp công ty/ tổ chức khai thác được tiềm năng thực sự của họ và tối đa hóa lợi […]
Duy Khương Huỳnh
Tổng hợp 11 Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2022

Để thành công, tổ chức của bạn cần phải nhanh nhẹn, hoạt động hiệu quả, yếu tố con người được chú trọng phát huy tiềm năng. Việc có những nhân viên có hiệu suất cao, sẽ giúp công ty/ tổ chức khai thác được tiềm năng thực sự của họ và tối đa hóa lợi nhuận.

Tuy nhiên, với sự chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng của lực lượng lao động hiện đại, việc quản lý hiệu quả tất cả nhân viên đang trở nên khó khăn đối với các nhóm nhân sự. Khi các quy trình nhân sự phát triển, những thách thức xung quanh việc lên lịch và bố trí nhân sự ngày càng trở nên phức tạp.

Để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và sự hài lòng của nhân viên ở những công ty có quy mô lớn, các tổ chức cần đầu tư vào phần mềm quản lý lực lượng lao động cung cấp các giải pháp tự động cho các công việc phổ biến hàng ngày do bộ phận nhân sự thực hiện.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là các giải pháp kỹ thuật số được thiết kế để hỗ trợ hoạt động hàng ngày của nguồn nhân lực và lực lượng lao động của bạn. Nó giúp các nhà quản lý lập kế hoạch, theo dõi và quản lý mọi khía cạnh hoạt động của nhân viên và thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhân sự phổ biến. 

Chẳng hạn như bảng chấm công, dự báo quản lý lao động, quản lý hiệu suất, quản lý vắng mặt, quản lý nhiệm vụ, lập lịch công việc, v.v.

Lợi ích của Công cụ Phần mềm Quản lý Nhân sự cho Doanh nghiệp là gì?

Dưới đây là cách một phần mềm quản lý lực lượng lao động có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn

1. Trải nghiệm nhân viên tốt hơn

Phần mềm quản lý lực lượng lao động cho phép nhân viên của bạn dễ dàng xử lý các công việc hàng ngày như chỉnh sửa lịch trình cá nhân, xác nhận ca làm việc, quản lý thời gian vắng mặt theo kế hoạch, thời gian ra / vào, tính lương, v.v. để khiến họ cảm thấy được trao quyền và hài lòng với công việc. 

Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện tinh thần và thúc đẩy sự đóng góp của nhân viên bằng cách tăng tính minh bạch trên tất cả các bộ phận và quy trình.

2. Cải thiện các chức năng phân tích

Các nhà quản lý nhân sự đòi hỏi những công cụ tinh vi để đưa ra những quyết định có lợi nhất cho công ty. 

Phần mềm quản lý lực lượng lao động cho phép họ xem dữ liệu thời gian thực, so sánh hiệu suất với ngân sách, đo lường hiệu suất kinh doanh, hiểu sâu hơn về mức độ tham gia của nhân viên, cho phép họ điều chỉnh quá trình đào tạo, huấn luyện nhân viên và các quy trình khác để đạt hiệu suất tối đa.

3. Loại bỏ những lỗi con người dễ mắc phải

Thực hiện các công việc theo cách thủ công làm tăng khả năng mắc lỗi của con người, dẫn đến mất thời gian và tăng sự chênh lệch trong kết quả. 

Phần mềm quản lý nhân sự làm giảm rủi ro do lỗi của con người và đảm bảo một cách tiếp cận dễ dàng và có trật tự để giải quyết các nhu cầu cụ thể mà không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

4. Hiệu quả tốt hơn

Phần mềm quản lý nhân sự giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi tuần (hoặc mỗi ngày) trong việc tạo lịch làm việc để có thể dành nhiều thời gian hơn cho khía cạnh con người của bộ phận nhân sự trong môi trường doanh nghiệp.

Các tính năng chính của phần mềm quản lý nhân sự

Dưới đây là một số tính năng phổ biến nhất của phần mềm quản lý nhân sự:

1. Dự báo và lập ngân sách

Phần mềm quản lý nhân sự cho phép các công ty sử dụng các dự báo đã được tính toán để tối ưu hóa việc sắp xếp vị trí làm việc cho nhân viên và cân bằng khối lượng công việc khi nhu cầu lao động thay đổi. 

Người quản lý có thể sử dụng chức năng dự báo để lên lịch cho nhân viên cho một dự án mới dựa trên hiệu suất từ ​​các mùa trước.

2. Báo cáo tự động

Phần mềm quản lý lực lượng lao động tạo báo cáo tự động dựa trên dữ liệu kinh doanh. Điều này giúp nhóm nhân sự tiết kiệm thời gian gửi các báo cáo này theo cách thủ công.

3. Quản lý Hiệu suất

Tính năng quản lý hiệu suất theo dõi thành tích của mọi cá nhân cũng như toàn tổ chức. Giúp công ty/ tổ chức đánh giá hiệu suất, theo dõi KPI và phân tích lực lượng lao động một cách chặt chẽ.

Xem thêm: 6 Cách quản lý nhân sự hiệu quả (update 2022)

11 Phần mềm quản lý lực lượng lao động tốt nhất cho tổ chức của bạn

1. Connecteam

Hệ thống quản lý lực nhân sự của Connecteam phù hợp với các công ty thuộc các ngành bán lẻ, thực phẩm, đồ uống, vận tải, xây dựng và chăm sóc sức khỏe. 

Nó giúp tăng cường tương tác, tăng tính minh bạch, thu thập phản hồi có thể đo lường và cung cấp vô số tính năng giao tiếp phù hợp với mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Các tính năng chính của nó bao gồm:

 • Theo dõi thời gian của nhân viên đơn giản và đáng tin cậy
 • Lập kế hoạch cho nhân viên
 • Báo cáo trường di động và quy trình làm việc tự động
 • Quản lý công việc
 • Giao tiếp nhân viên
 • Các khóa đào tạo dành cho thiết bị di động dễ dàng và có thể tùy chỉnh

Xếp hạng G2: 3,6

Định giá: $29/ tháng cho tối đa 2000 người dùng/ tháng

2. BambooHR

BambooHR cung cấp cho các công ty nhỏ và đang phát triển hệ thống thông tin nguồn nhân lực (HRIS) để quản lý tất cả các khía cạnh trong vòng đời của nhân viên. 

Cho dù bạn đang tuyển dụng, giới thiệu, chuẩn bị lương thưởng hay xây dựng văn hóa, BambooHR cung cấp cho bạn thời gian và thông tin chi tiết để tập trung vào tài sản quan trọng nhất của bạn.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS)
 • Theo dõi thời gian
 • Xử lý bảng lương,
 • Các công cụ tương tác của nhân viên và sự hài lòng của nhân viên
 • Lời nhắc tự động
 • Phân tích dữ liệu lực lượng lao động

Xếp hạng G2: 4,4

Định giá: Không chia sẻ công khai chi tiết về giá cả

3. SAP SuccessFactors

SuccessFactors HCM Suite cung cấp một bộ giải pháp quản lý nhân tài hoàn chỉnh, cùng với việc lập kế hoạch và phân tích lực lượng lao động mạnh mẽ với giải pháp nhân sự cốt lõi thế hệ tiếp theo giúp cải thiện thông tin chi tiết và ra quyết định của giám đốc điều hành.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Quản lý kinh nghiệm của nhân viên
 • Các giải pháp HRIS toàn cầu cho nhân sự cốt lõi, tính lương đám mây, theo dõi thời gian, quản lý lợi ích và cung cấp dịch vụ nhân sự.
 • Phần mềm tích hợp để tuyển dụng, giới thiệu, hiệu suất, lương thưởng, học hỏi, kế thừa và phát triển.
 • Cung cấp thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu về lực lượng lao động của bạn để cải thiện việc lập kế hoạch lực lượng lao động chiến lược.

Xếp hạng G2: 4,1

Giá cả: Bắt đầu từ $ 84,53 / năm

4. People HR

People HR là một nền tảng dựa trên đám mây được thiết kế để quản lý tất cả các chức năng nhân sự chính, chẳng hạn như theo dõi ứng viên, quản lý hiệu suất, v.v.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Bộ nhớ tài liệu không giới hạn
 • Mô-đun theo dõi ứng viên
 • Hệ thống quản lý hiệu suất năng động và tương tác
 • Báo cáo tác động cao

Hướng dẫn của chuyên gia để đưa ra các quyết định nhân sự thông minh

Xếp hạng G2: 4,3

Định giá: Bắt đầu từ £4 cho mỗi nhân viên mỗi tháng

5. Oracle workforce management software

Phần mềm quản lý  sự của Oracle triển khai lực lượng lao động với khả năng kiểm soát tốt hơn thông qua giải pháp nhân sự tích hợp đầy đủ liên kết quản lý thời gian, lao động và nghỉ việc với dữ liệu tiền lương, tài chính và nhân sự.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Bảo hiểm toàn cầu
 • Giảm chi phí bằng cách theo dõi các xu hướng vắng mặt
 • Nhập dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng
 • Lên lịch linh hoạt
 • Có được tầm nhìn tốt hơn về việc đạt được các mục tiêu an toàn và thực hiện hành động đối với các xu hướng hoặc mô hình sự cố đã phát hiện.
 • Thông báo cho HR và các bên liên quan chính về bệnh tật để phản ứng nhanh chóng và giảm thiểu phơi nhiễm

Xếp hạng G2: 3,6

Định giá: Không chia sẻ công khai chi tiết về giá cả

Xem thêm: Sự khác biệt giữa quản lý và lãnh đạo.

6. Paylocity

Paylocity là một nền tảng quản lý nguồn nhân lực dựa trên đám mây (HCM) cung cấp các công cụ quản lý nhân sự và tiền lương để giúp các doanh nghiệp quản lý các chức năng nhân sự cốt lõi. 

Các tính năng chính bao gồm:

 • Đồng hồ thông qua thiết bị di động, web, kiosk hoặc các tùy chọn đồng hồ thời gian khác
 • Theo dõi thời gian tự động được hỗ trợ bởi báo cáo và thông báo mạnh mẽ để chạy bảng lương không có lỗi, không cần nhập lại thủ công.
 • Trao quyền cho nhân viên kiểm soát lịch trình của họ với yêu cầu thay ca và hoán đổi
 • Quản lý tài năng
 • Hệ thống theo dõi người nộp đơn tích hợp (ATS)

Thông tin chi tiết về dữ liệu

Xếp hạng G2: 4,5

Định giá: Không chia sẻ công khai chi tiết về giá cả

7. Ascentis

Phần mềm quản lý lực lượng lao động Ascentis mang lại trải nghiệm đặc biệt cho lực lượng lao động với công nghệ hàng đầu trong ngành giúp theo dõi tất cả các chức năng liên quan đến thời gian trong một hệ thống mạnh mẽ. 

Nó bao gồm nhân sự và phúc lợi, tuyển dụng và giới thiệu, quản lý nhân tài, chấm công và trả lương. 

Các tính năng chính của phần mềm bao gồm:

 • Thông tin chi tiết về các xu hướng với phân tích sâu trong các chỉ số của nhân viên
 • Giải pháp chấm công và chấm công hoàn toàn tự động
 • Toàn quyền truy cập vào các giải pháp từ thiết bị di động, máy tính bảng, đồng hồ vật lý hoặc trực tuyến
 • Xử lý bảng lương theo thời gian thực với độ chính xác 100%
 • Sử dụng cổng thông tin an toàn để nhanh chóng đưa ra nội dung có liên quan, tùy chỉnh báo cáo và quản lý lợi ích.
 • Giúp nhân viên đạt được tiềm năng của họ bằng phản hồi trong thời gian thực, đào tạo theo yêu cầu, tăng lương dựa trên thành tích và hơn thế nữa.

Xếp hạng G2: 4

Định giá: Không chia sẻ công khai chi tiết về giá cả

8. Workday HCM

Workday HCM là giải pháp quản lý nguồn nhân lực cấp doanh nghiệp dựa trên đám mây, tập trung tất cả các hoạt động về quản lý nhân sự, tuyển dụng, lương / phúc lợi, trả lương và học tập vào một nền tảng duy nhất.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, tốn thời gian
 • Thông tin chi tiết và phân tích để hành động
 • Trải nghiệm cá nhân hóa và tính linh hoạt cho người lao động
 • Tạo lịch trình do AI điều khiển
 • Yêu cầu thời gian tắt kích hoạt bằng giọng nói
 • Xem đầy đủ lịch trình, số dư thời gian và thanh toán
 • Phê duyệt và nhắc nhở tự động

Xếp hạng G2: 4

Định giá: Không chia sẻ công khai chi tiết về giá cả

9. UKG Pro

Bộ thứ nguyên lực lượng lao động của UKG giúp tạo ra trải nghiệm làm việc có ý nghĩa, được kết nối cho tất cả nhân viên của bạn. Nó giúp các tổ chức tăng cường sự tham gia và năng suất trong lực lượng lao động toàn cầu của họ.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Khả năng hiển thị trong thời gian thực về các vấn đề tuân thủ hoặc tình trạng hạnh phúc của nhân viên
 • Trí tuệ nhân tạo (AI) và chức năng học máy
 • Theo dõi, quản lý và kiểm soát thời gian và sự chấm công của nhân viên bằng một giải pháp tự động tiên tiến
 • Khả năng dự báo để cải thiện hiệu quả lịch trình và tối ưu hóa phân phối lao động
 • Tự động hóa và hợp lý hóa toàn bộ quy trình để quản lý bồi thường

Xếp hạng G2: 4,2

Giá cả: UKG không tiết lộ giá của UKG Pro trên trang web của mình, mặc dù nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấy phép có xu hướng bắt đầu từ $ 600,00 mỗi năm cho mỗi 5 người dùng.

10. Planday

Phần mềm lập lịch và lập kế hoạch lực lượng lao động của Planday mang đến cho bạn sự linh hoạt và hiệu quả hơn để quản lý lực lượng lao động tốt hơn trong doanh nghiệp của bạn.

Planday có mọi thứ ở một nơi. Cho dù bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô vừa và đang mở rộng hay đó là một doanh nghiệp lớn, thì nền tảng thông minh và dễ sử dụng của Planday sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả trong ngày.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Giao tiếp nhân viên
 • Dự báo doanh thu
 • Dễ dàng hoàn thành bảng chấm công
 • Lập lịch thay đổi trên thiết bị di động
 • Chức năng đồng hồ theo vị trí cụ thể cho phép nhân viên đồng hồ từ bất kỳ thiết bị nào sau khi đến nơi làm việc

Xếp hạng G2: 4,5

Giá cả: Bắt đầu từ 2,49 € mỗi người dùng / mỗi tháng

11. NICE

Phần mềm quản lý lực lượng lao động NICE giúp các tổ chức đạt được hiệu quả trong việc lập kế hoạch, lập lịch trình và tối ưu hóa lực lượng lao động – tất cả trong một nền tảng duy nhất được hỗ trợ bởi đám mây. Nó cho phép một cách tiếp cận đa hướng để tăng mức độ tương tác và mở khóa kế hoạch có độ chính xác cao. 

Các tính năng chính bao gồm:

 • Tận dụng AI để hiểu những thách thức phức tạp
 • Thúc đẩy sự tương tác của nhân viên với các công cụ lập lịch mạnh mẽ
 • Mô phỏng dựa trên ML cho lịch trình hiệu quả
 • Tái phát sóng và mô phỏng lại mạnh mẽ
 • Tự động hóa thông minh và tự lên lịch

Xếp hạng G2: 4,2

Định giá: Không chia sẻ công khai chi tiết về giá cả

Phần mềm quản lý nhân sự cho công ty của bạn

Cho dù bạn điều hành một công ty hàng triệu đô la hay một công ty khởi nghiệp nhỏ, mọi doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ việc triển khai phần mềm quản lý lực lượng lao động. 

Nó cho phép bạn duy trì tính cạnh tranh, bắt tay vào các sáng kiến ​​tinh gọn với ít nguồn lực hơn và loại bỏ lãng phí, đồng thời theo kịp nhu cầu của ngành. Chỉ cần chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp của bạn và nó sẽ giúp việc hiểu và quản lý nhân sự của bạn trở nên dễ dàng và hợp lý hơn rất nhiều.

Bạn cảm thấy bài viết bổ ích chứ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khóa học cho bạn

Khóa học Quản lý đội nhóm - The Underground Leader

Khóa huấn luyện Kỹ năng Quản lý Đội nhóm – Nâng cao năng lực giao tiếp, phối hợp.

Lộ trình

8 tuần

Hình thức

Zoom

Học phí

Liên hệ

Giảng viên: Huỳnh Duy Khương