Mục tiêu lúc nào cũng dang dở – Vì bạn chưa biết điều này!

mục tiêu dang dở

Mục tiêu dang dở từ năm này qua năm khác. Chưa bao giờ bản thân đạt được 1 mục tiêu nào ra trò thì phải làm sao?

Đây 1 tư duy sẽ giúp bạn kết lại năm 2022 thật trọn vẹn. Chúng ta đang tiến gần tới những ngày cuối năm để bước sang một năm mới và bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

Đứng trước khoảnh khắc này, những cột mốc về mục tiêu, mong đợi bản thân đặt ra đầu năm cũng bắt đầu đi hết hơn 90% chặng hành trình củ chúng. 10% còn lại sẽ là quảng đường chứa rất nhiều nhiều cảm xúc lẫn lộn trong đó.

Tuy nhiên, nếu không biết cách kiểm soát khéo, 10% đó sẽ ảnh hưởng tới tất cả những gì bạn đã cố gắng trong suốt 90% quá trình trước đó.

Cho nên, trong bài viết này anh sẽ hướng dẫn bạn bí quyết để kết lại mục tiêu của năm 2022 của mình một cách trọn vẹn và hiệu quả nhất.

Tác giả: Huỳnh Duy Khương.

2 kiểu người trong giai đoạn cuối năm

Sẽ có 2 luồng suy nghĩ khác nhau trong giai đoạn này, đó là:

Kiểu người 1: Lơ là và chủ quan

Đây là kiểu người đã hoàn thành gần như 90% mục tiêu và đang đi đúng tiến độ.

Ví dụ như bạn đặt mục tiêu về cuối năm doanh số sẽ đạt được 100 triệu và hiện tại kết quả vẫn đang trong tình trạng đúng tiến độ. Chỉ còn khoảng 10 triệu nữa là hoàn thành mục tiêu.

Đó là lúc bản thân sẽ thường bắt đầu chủ quan và hay tự nhủ với chính mình rằng: “Còn nhiêu đó ngày, kiểu gì cũng đạt được.”

Chính suy nghĩ này sẽ khiến cho đầu óc của bạn bắt đầu ít sáng tạo, ít suy nghĩ, ít căng ra để tìm giải pháp tốt hơn. Và dần dần bị hạ nhiệt

Trong khi thực tế là chỉ cần bạn nỗ lực hơn, chắc chắn bạn có thể đạt được hoặc thậm chí là vượt hẵn khỏi mục tiêu mình đặt ra.

Kiểu người 2: Cố làm cho xong

Đây là người làm không hết việc, hàng đống deadline cần phải xử lý. Nên họ thường sẽ chỉ làm việc trong trạng thái “đếm ngày”.

  • “Còn vài ngày nữa thôi là hết.”
  • “Còn vài việc nữa thôi là xong.”
  • “…”

Với suy nghĩ đó, công việc của bạn sẽ không hoàn thành tốt đẹp như bản thân mong đợi. Thậm chí, trong quá trình đó, bạn sẽ đánh mất đi sự cảm nhận về những khoảnh khắc “áp lực” tới với bản thân mình.

1 bí quyết giúp bạn vượt mục tiêu cuối năm

Đây là thứ người Mentor đã từng dạy cho anh. Đó là hãy áp dụng phương pháp 50%.

“Khi gần về đích và chỉ còn 10% cuối cùng, hãy luôn nghĩ rằng bản thân chỉ mới làm được 50% thôi.”

– Nguyễn Hữu Trí –

Khi có cho mình suy nghĩ này, bạn sẽ không chủ quan, không thư giãn, không cố để làm đại cho xong.

Mà mình sẽ hết sức nghiêm túc và tập trung để tiếp tục tiến tới phía trước. Phải nỗ lực, cố gắng đàng hoàng. Không được để cố rồi làm qua cho xong.

Đồng thời, bạn sẽ nhìn mọi việc mình đang có ở thời điểm hiện tại với một góc nhìn hoàn toàn khác. Và đó là lúc chặng hành trình để đi đến đích của bạn sẽ có được kết quả ấn tượng hơn rất nhiều.

Lời kết

Sau bài viết này, hãy bắt đầu nhìn lại những mục tiêu, mong đợi bạn có hiện tại.

Hãy thực sự tưởng tượng: nếu bây giờ vẫn đang là thời điểm giữa năm… bạn sẽ chiến đấu, nỗ lực như thế nào? Cho tất cả những mục tiêu, những công việc vẫn còn đang dang dở.

LÀM VIỆC GÌ CŨNG DANG DỞ – Vì Không Biết Điều Này! | Huỳnh Duy Khương

Bạn cảm thấy bài viết bổ ích chứ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *